Tìm kiếm traffic bằng kênh nào sẽ hiệu quả?

Làm thế nào để tăng traffic đến trang của mình?

Sau khi suy nghĩ, mình sửa lại suy nghĩ trên là:

Làm sao để tăng trafic đến trang của mình mà không cần phải liên tục spam trêm các diễn đàn?

Vấn đề bắt đầu từ suy nghĩ này. Mình lúc đó nghĩ là:

Tăng traffic sẽ làm tăng thứ hạng cho trang web

Nhưng sau này mình nhận ra rằng điều đó là sai lầm đối với 1 trang web mới, đảo ngược lại mệnh đề đó sẽ là 1 hướng đi đúng đắn:

học làm seo

Tăng thứ hạng cho trang web sẽ làm tăng traffic

Vậy tại sao lại như thế? Ai chẳng biết là trang web có traffic cao thì sẽ có thứ hạng tốt? Chúng ta bắt đầu suy nghĩ về điều này: Muốn tăng traffic thì ta cần làm gì?

  1. Những người biết đến trang của ta và vào trực tiếp.
  2. Những người tìm kiếm 1 từ khóa nào đó trên google và phát hiện ra ta.
  3. Những người trên diễn đàn thấy link của trang web của ta trong các bài post hoặc chữ kí.
  4. Những người đến từ mạng xã hội.
  5. Những người đọc blog của ta và thấy link trỏ về trang web của ta.

Với những nguồn như thế thì nguồn traffic từ những người biết đến trang web của mình là bỏ qua, vì trang của mình còn mới, có ai biết ngoại trừ bạn bè và họ hàng?

Nguồn đến từ google lại càng không thể, lý do là trang của mình còn mới, chưa có tiếng tăm gì, lên trên trang 1 là 1 điều cực kì khó (không có nghĩa là không được)

Nguồn đến từ các diễn đàn có lẽ khả quan hơn. Nhưng theo kinh nghiệm của mình thì thật đáng thất vọng. Nếu bạn spam thì sẽ có nhiều rủi ro: bị xóa bài, bị tẩy chay ảnh hưởng đến thương hiệu của mình, bị Google phạt. Nhưng nếu viết bài chia sẻ đàng hoàng thì có thể là được các thành viên trên diễn đàn ủng hộ, nhưng gần như họ khôn ghé thăm nhà chúng ta.

Nguồn đến từ mạng xã hội có vẻ khả quan hơn, theo kinh nghiệm cá nhân mình thì đó là nguồn traffic đứng thứ 2 sau nguồn từ google search đối với các trang đã có thứ hạng nhất định. Nếu bạn đưa các bài viết hay của mình lên Facebook, G+ và Linkhay thì một ngày bạn củng có thể kiếm được 15 lượt truy cập. Tuy không đáng là bao nhưng đó là khởi đầu tốt đối với các trang web mới.

Nguồn đến từ blog thật sự không đáng kể, vì bạn không thể luôn luôn viết về mình, về trang web của mình, làm như thế bạn bè sẽ không thèm đọc blog của bạn nữa. Nhưng nếu blog của bạn lâu lâu lại có link trỏ về trang web của bạn, đó là 1 điều cực kì tốt vì nó sẽ làm cho trang web của bạn thêm uy tín và dần dần đứng thứ hạng tốt trong các kết quả tìm kiếm.

Từ những nhận định đó thì mình chỉ có 1 kết luận là: Mình cần xây dựng nội dung tốt, lập các blog để mở rộng và thảo luận vấn đề của trang web mình, chia sẻ trên mạng xã hội và thỉnh thoảng chia sẻ trên diễn đàn thì trang của mình sẽ đần dần có thứ hạng cao. Nếu có thứ hạng cao rồi thì việc traffic cao là chuyện hiển nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *