Suy nghĩ về lợi – hại trong việc link building

Link Building là một trong những chiến thuật SEO khá hiệu quả.

Nhưng cái gì củng có mặt lợi và hại của nó. Chúng ta hãy cùng phân tích mặt lợi và hại của việc Link Building.

Trước hết, mình định nghĩa Link Building là công việc tạo ra các link ở những trang web khác trỏ về trang mình bằng 1 từ khóa mà mình muốn SEO, ví dụ như mình muốn SEO từ “học làm seo” thì mình lên các diễn đàn đặt vào bài viết hoặc chữ kí của mình 1 link: học làm seo
Thực hiện dễ dàng. Tức là chúng ta hoàn toàn có thể tạo acc trên các diễn đàn và post bài, tạo chữ kí thoải mái.Vậy mặt tích cực của hành động này là gì?

học làm seo

  1. Do dễ dàng nên việc thuê người làm các công việc này là khá rẻ.

Vậy tác hại của việc post trên diễn đàn là gì?

  1. Chúng ta không quản lý được các link này, vì nó không phải thuộc về hệ thống của chúng ta, nên các link này dễ bị admin của trang diễn đàn bỏ đi hoặc mất link do 1 thảo luận nào đó có link của chúng ta đã kết thúc.
  2. Đối thủ cạnh tranh hoàn toàn có thể lên diễn đàn mà chúng ta post để cạnh tranh link
  3. Nếu post link của mình trên các diễn đàn có nội dung không tốt như bài bạc, khiêu dâm hoặc mua bán link thì chúng ta dễ dàng bị Google phạt.
  4. Trọng sô của số lượng back link chỉ bằng 1/3 so với nội dung tốt đối với Google.

Từ đó chúng ta sẽ thấy rằng việc chăm chút cho nội dung trang web sẽ đơn giản và an toàn hơn cho việc phát triển lâu dài.

Việc Link Building chỉ nên gầy dựng với các trang web có nội dung tốt hoặc các blog cá nhân có nội dung tốt. Đừng quá chú trọng vào các diễn đàn.

Học làm SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *