Phương pháp tối ưu hóa trang cho Local Search

Bài viết này sẽ giúp bạn tối ưu hóa một trang để nó có thể hiển thị trong các kết quả tìm kiếm liên quan đến địa phương hoặc các vị trí địa lý.

Các bộ máy tìm kiếm như là Google hay Bing có chức năng tìm kiếm và hiển thị các kết quả về địa lý rất tốt. Nhưng bạn cũng cần phải làm một vài điều để đảm bảo rằng trang của bạn được index đúng vị trí địa lý và từ khóa bạn mong muốn.

Local search có lưu lượng tìm kiếm rất lớn, hầu hết người dùng đều nhập một địa danh vào. Có rất nhiều doanh nghiệp bỏ qua cơ hội mà tối ưu hóa điạ phương (local search optimization ) trao cho vì nghĩ công ty họ ko phải là địa phương (local) mà đó là một doanh nghiệp quốc gia hay quốc tế. Vấn đề ở chỗ là mặc dù họ nghĩ quy mô công ty họ như thế nào thì vẫn phải có các chi nhánh, các văn phòng ở những địa phương cụ thể, và đó là những gì người dùng đang tìm kiếm.

local search optimization

 1. Tiêu đề trang: Cho đến nay, tiêu đề trang vẫn là môt trong những thành phần quan trọng nhất của trang, được đặt trong <title> tag. Học cách tối ưu hóa tiêu đề sẽ làm cho tỉ lệ click vào trang của bạn cao hơn (SERPs) một cách đáng kinh ngạc. Hãy đưa cả chủ đề và địa điểm, nhưng chắc rằng lượng ký tự dưới 70, và đảm bảo luôn rằng bạn đưa thẻ meta description vào trang, số ký tự của phần này phải nhỏ hơn 156 ký tự.
 2. URL: Phải có tên thành phố, quận hoặc tên đường trong đường dẫn để giúp cho các bộ máy tìm kiếm xác định chính xác trang của bạn nói về cái gì. Đó cũng là một dấu hiệu tốt để người dùng có thể xem nhanh trên danh sách kết quả tìm kiếm.
 3. Heading: Phần này về nội dung thường là giống với phần title. Xin nhắc lại là phần này bạn cần đưa keyword vào trước, sau đó mới tới phần thông tin địa điểm. Ví dụ:
  Cafe Miền Đồng Thảo | 211A Nguyễn Trọng Tuyển Q.Phú Nhuận TP.HCM
 4. Các nút chia sẻ: Cho phép khách đến thăm trang của bạn chia sẻ cho cộng đồng của họ là một cách hiệu quả để quảng bá hình ảnh của mình.
 5. Bản đồ: Nếu một bản đồ không cung cấp dữ liệu cho bộ máy tìm kiếm (dạng KML có thể cung cấp thông tin về địa điểm của bạn cho bộ máy tìm kiếm) thì nó cũng có thể cung cấp cho người dùng những thông tin hữu ích về bạn.
 6. Hướng đi: Đây là một tính năng cộng thêm mà bạn có thể dễ dàng cộng thêm vào bằng Google Maps Api. Đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn đã được liệt kê trong thư mục của Google+ hoặc Bing với một địa chỉ chính xác được đánh dấu trong business profile của bạn.
 7. Địa chỉ: Hãy chắc chắn rằng bạn có điền đầy đủ địa chỉ dùng để giao nhận thư trong phần nội dung của bạn.
 8. Hình ảnh: Đưa một tấm ảnh có một điểm mốc dễ nhớ sẽ làm cho người dùng có ấn tượng rất tốt về trang web của bạn. Đồng thời bạn nên để attribute alt của ảnh là thông tin về địa điểm đó. Hình ảnh dễ thu hút người dùng hơn là văn bản thông thường.
 9. Thông tin địa lý: Những mốc như tên các tòa nhà, trường học, nhà thờ, ngã tư, nhà hàng… Tất cả những điểm mốc đó bạn cần đưa vào nội dung của trang và chúng sẽ tối ưu cho địa chỉ của bạn.
 10. Mobile: Sẽ có rất nhiều lần người dùng muốn tìm kiếm đến bạn thông qua thiết bị di động. Do đó bạn cần phải có một lựa chọn để thể hiện nội dung của bạn trên các thiết bị di động để người dùng có thể tìm đến bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *