Nên thuê server hay mua và tự vận hành hệ thống server?

Nên thuê server hay mua server đang là nỗi băn khoăn chung của nhiều doanh nghiệp. Bởi hầu hết họ đều nhận thấy tầm quan trọng của máy chủ trong hoạt động kinh doanh. Để có thể lý giải được câu hỏi trên và đưa ra quyết định sáng suốt, các doanh nghiệp cần phải tính đến bài toán chi phí tổng thể nhé! 

Nên thuê server hay mua server, các doanh nghiệp đã biết chưa?
Nên thuê server hay mua server, các doanh nghiệp đã biết chưa?

Các chi phí khi mua và tự vận hành hệ thống server

Khi mua và tự vận hành hệ thống server, doanh nghiệp sẽ tốn 4 chi phí sau:

  • Chi phí server: Doanh nghiệp phải chọn lựa server, rack, software-OS, phần mềm cloud nào và có chi phí bao nhiêu?
  • Chi phí storage: Doanh nghiệp lựa chọn storage, ổ đĩa nào, băng thông bao nhiêu và chi phí cho storage
  • Chi phí network: Doanh nghiệp có thể đặt máy chủ tại datacenter hoặc vận hành tại phòng server của công ty mình. 
  • Chi phí nhân sự: Doanh nghiệp phải trả phí cho nhân viên IT am hiểu về server, quản trị hệ thống cũng như nhân veien giám sát hệ thống 24/7. Điều này mới giúp hệ thống server hoạt động ổn định và trơn tru được. 

Lợi thế mà dịch vụ cho thuê server đem lại 

Trong khi mua và tự vận hành hệ thống server tốn rất nhiều chi phí đầu tư ban đầu. Thì dịch vụ cho thuê server lại giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hiệu quả nên rất thích hợp với những công ty vừa, nhỏ có ngân sách hạn hẹp. 

Dịch vụ cho thuê server thích hợp với các công ty có ngân sách hạn hẹp
Dịch vụ cho thuê server thích hợp với các công ty có ngân sách hạn hẹp

Khi đặt dịch vụ này, doanh nghiệp không cần phải mua server. Vì các công ty cung cấp dịch vụ này đã có sẵn máy chủ vật lý để doanh nghiệp có thể thuê dễ dàng. Cấu hình máy chủ linh hoạt và có tốc độ mạng cực mạnh, băng thông cao nên giúp hệ thống chạy mượt mà và ổn định hơn. 

Ngoài ra, máy chủ còn được đặt tại Datacenter đạt tiêu chuẩn Tier 3 nên đảm bảo hạ tầng tốt và mang lại sự ổn định vượt trội. Từ đó giúp doanh nghiệp có thể lưu trữ, xử lý dữ liệu và quản lý thông tin hiệu quả để phát triển công việc kinh doanh ổn định hơn. 

Nên thuê server ở đâu uy tín nhất tại TPHCM?

Doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu thuê server để lưu trữ và xử lý dữ liệu. Tuy nhiên, bạn không biết nên thuê máy chủ này ở đâu uy tín nhất tại TPHCM? Thì gợi ý hoàn hảo dành cho bạn là hãy tới ngay công ty Cổ phần giải pháp và công nghệ Vietnix. 

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên IT tận tâm, tài năng, Vietnix tự tin sẽ làm hài lòng bạn. Hiện máy chủ của chúng tôi được đặt tại 3 datacenter lớn tại TPHCM là Viettel, FPT và VNPT. Trong đó, VNPT là nơi tập trung hạ tầng lớn nhất và đạt chuẩn Tier 3 nên mang lại sự ổn định cao. 

Vietnix đặt máy chủ tại 3 datacenter lớn tại TPHCM
Vietnix đặt máy chủ tại 3 datacenter lớn tại TPHCM

Ngoài ra, Vietnix còn sử dụng băng thông 1Gbps share cùng phần cứng được kiểm định kỹ lưỡng nên mang lại hiệu suất tối ưu. Những nhân viên IT tại Vietnix còn rất tận tâm nên sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng trong quá trình thuê máy chủ. 

Trên đây đã lý giải câu hỏi nên thuê server hay mua và tự vận hành server. Qua đó, bạn hãy xét tới tổng chi phí sở hữu để đưa ra quyết định là thuê hay mua server nhé! 

Trường hợp bạn đang có nhu cầu cần thuê máy chủ thì hãy liên hệ với công ty Vietnix theo https://vietnix.vn/. Tại đây, nhân viên IT của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn gói thuê server thích hợp với nhu cầu của bạn hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *