Hình ảnh trên Facebook giúp tăng 53% like và 104% comment so với bài post thông thường.

Ngày nay, chúng ta không còn xa lạ gì với khái niệm visual marketing. Chắc hẵn ai trong chúng ta cũng thích đọc một nội dung sinh động có hình ảnh, video, âm thanh… hơn là chỉ toàn text.

Trên thực tế, người dùng Facebook đã upload hơn 300 triệu bức ảnh mỗi ngày, tăng 20% so với đầu năm nay. Chỉ tính riêng công cụ chia sẻ ảnh Instagram do Facebook mua lại vào tháng 8 năm nay đã tăng lượng sử dụng lên 1.179% trong 6 tháng, một con số khủng khiếp.

Vì thế, chúng ta có thể áp dụng điều này cho công việc kinh doanh để làm tăng sự hưởng ứng của các fan, tăng like, comment, share và kể cả việc click vào các link đi kèm với tấm ảnh.

Tác dụng của hình ảnh trong việc gia tăng sự hưởng ứng:

Để hiểu được tác dụng của các nội dung sinh động (bao gồm ảnh) đã ảnh hưởng đến sự hưởng ứng trên mạng xã hội như thế nào. Trang HubSpot đã nghiên cứu 8.800 bài viết trên facebook page của các công ty từ B2B đến B2C trong tháng 10 năm 2012 để xác định tỷ lệ like/ảnh và like/post. Kết quả đưa ra là: Hình ảnh trên Facebook page nhận được lượng like nhiều hơn 53% so với các bài post thông thường và họ cũng đã so sánh lượng comment với kết luận: Hình ảnh trên Facebook thu hút hơn 104% lượng comment so với các bài post thông thường.

Hình ảnh trên Facebook được hưởng ứng nhiều hơn các bài post thông thườngHình ảnh trên Facebook được hưởng ứng nhiều hơn các bài post thông thường

Tỷ lệ chênh lệch này cực kì đáng kể. Nó nhấn mạnh một cơ hội cực kì to lớn cho  việc sử dụng hình ảnh trong kinh doanh trên Facebook để làm tăng lượng like, comment và share. Do thuật toán của Facebook là EdgeRank, thuật toán này sẽ quy định thời gian và đối tượng của việc hiện hữu của 1 bài viết, nó dựa vào 3 yếu tố chính là lượng like, comment và share. 3 yếu tố này có trọng số khác nhau, mức độ quan trọng tăng dần theo thứ tự: like, share, comment.

Khi Edge của 1 trang trên Facebook cao thì có nghĩa là 1 bài post mới sẽ được nhiều fan thấy hơn (tỷ lệ reach) và bài đó sẽ được nổi lâu hơn trong danh sách feed của fan.

Bạn hãy nhìn và so sánh 2 bài viết có nội dung giống nhau. Một chỉ bao gồm link và thumnail của link, cái kia gồm phần giới thiệu của link, link và một ảnh to (khuyến khích ảnh kích cỡ 400*400 để được hiển thị tối đa).

So sánh độ tương tác của bài post có ảnh và không có ảnhSo sánh độ tương tác của bài post có ảnh và không có ảnh

Công dụng của hình ảnh trong việc tăng lượng truy cập cho website:

Từ những điều trên chúng ta thấy rõ rằng hình ảnh lôi cuốn sự chú ý, có thể làm tăng lượng click vào link đi kèm với tấm ảnh. Để làm rõ ràng điều đó. Kết quả thống kê trên cũng chỉ ra rằng: Hiện tại, có khoảng 60% hình ảnh được post trong bài nghiên cứu là không có link đính kèm. Điều đó cho thấy sự quan tâm chưa tương xứng với tác dụng của hình ảnh.

Để có một kết luận sâu hơn về tác dụng điều hướng traffic cho hình ảnh đính kèm link. HubSpot đã nghiên cứu dữ liệu về các bài viết của họ vào cùng tháng 10 năm 2012. Kết quả thật đáng bất ngờ: Link từ các bài post có hình ảnh được click nhiều hơn 84% so với các bài viết chỉ có text hoặc link thông thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *