Google: Nếu bạn muốn chuyển sang HTTPS? Hãy chuyển ngay!

Matt Cutts, trưởng nhóm chống spam tại Goolge nói trên  Hacker News comment rằng những ai muốn chuyển toàn bộ trang web của họ sang https thì nên chuyển ngay.

Tôi nghĩ cũng vì lý do này, Google ủng hộ việc chuyển sang https nên toàn bộ dịch vụ của Facebook đã chuyển sang https, Nhưng có nhiều người phản hồi rằng có thể sẽ xảy ra vấn đề về index nội dung nếu họ chuyển sang https. Matt Cutts bảo rằng hãy yên tâm, họ có thể index tốt và bạn hãy thoải mái chuyển.

https

Điều thú vị ở đây là từ khi Google search chuyển sang mặc định tìm kiếm bằng giao thức https, trong báo cáo thống kê của Google Analytics xuất hiện những thống kê not provided đã trỡ thành một mối quan tâm lớn cho những người làm marketing.

Về mặt lý thuyết, chuyển website của chúng ta từ http qua https thì chúng ta cần cho phép dữ liệu truyền qua Google Https rồi mới đến trang của chúng ta và thống kê Analytics nếu chúng ta sử dụng giao thức https làm giao thức mặc định.

Bạn phải lưu ý rằng nếu sử dụng giao thức https làm giao thức mặc định thì sẽ làm chậm tốc độ load trang và làm ngốn thêm một phần hiệu năng của server. Nhưng nếu bạn có một server đủ khỏe, bạn nên nghĩ đến việc chuyển giao thức, đặc biệt là trang web của bạn làm việc với nhiều thông tin nhạy cảm.

Những trang như Google, Facebook, Twitter đều sử dụng https làm mặc định vì chúng chứa nhiều thông tin nhạy cảm của người dùng, xử lý dữ liệu liên quan tới ngân hàng và thẻ tín dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *