6 chiến thuật hữu hiệu nhanh chóng làm tăng traffic cho trang web

Có nhiều lúc bạn đưa một nội dung lên mạng từ blog của bạn. Bạn mong chờ nó sẽ được nhiều người xem phản hồi. Nhưng bạn đã nhận được gì? Một sự im lặng đáng sợ, không ai tương tác với bài viết của bạn cho dù đó là một phản hồi.

Sử dụng social media và online marketing để tiếp thị công việc kinh doanh là một điều hoàn toàn không mới. Nhưng vấn đề ở chỗ bạn áp dụng chúng như thế nào. Bạn hãy nghĩ rằng hiện nay số lượng người dùng Facebook là một tỷ người, số lượng tương đương với Twitter. Có khoảng 1 tỷ thông điệp Twitter được gửi đi trong mỗi 2 ngày rưỡi . Điều đó có nghĩa rằng có rất nhiều nội dung được chia sẻ, thực sự đó là một mớ hỗn độn.

Do hành vi của người dùng ngày một phát triển và tinh tế hơn, bạn cần phải đầu tư nhiều hơn cho nội dung của bạn. Không chỉ đơn thuần là viết nội dung ra, public nó và sử dụng các thủ thuật marketing để đến với người đọc. Có vài thứ bạn phải chú ý khi làm điều này. Và đây là 6 điều đáng lưu tâm đó.

1. Đừng cố gắng luôn đưa ra những gì thật mới mẽ.

Từ từ! Điều này thật lố bịch!

Chắc hẵn bạn sẽ suy nghĩ thế. Nhưng tôi nói nghiêm túc. Không có lý do gì bạn phải luôn luôn sáng tạo nội dung không trùng lặp với mọi người. Điều đó là không cần thiết. Bạn cần tìm hiểu xu hướng, các bài viết thành công trong lĩnh vực bạn và bạn có thể chế biến lại các nội dung (ở đây nhấn mạnh việc có thể trùng lặp nội dung nhưng không trùng lặp câu chữ – copy writing). Do những bài viết thành công đã được kiểm chứng qua thực tế và những xu hướng mới thì luôn có nhiều người quan tâm.

2. Làm cho mọi người ngạc nhiên.

… Hoặc có thể là vui, buồn, sợ, giận dữ và cũng có thể là kinh tởm! Một nghiên cứu gần đây của hơn 7.500 bài viết của tờ New York Times của Wharton Business School nhằm chỉ ra nhân tố quan trọng dẫn đến sự lan truyền. Bạn đoán xem, họ tìm ra điều gì? Đó là: Một mối quan hệ cực kì mật thiết giữa marketing lan truyền và cảm xúc. Trong bài nghiên cứu trên, những nội dung được chia sẻ nhiều nhất là những nội dung có liên kết mạnh mẽ với một trong 6 cảm xúc: bất ngờ, lo sợ, vui sướng, buồn phiền, giận dữ và ghê tởm.

Chúng ta chắc chắn rằng không muốn người dùng “ghê tởm” thương hiệu của chúng ta. Nhưng vấn đề ở đây là 1 điều rộng hơn: Bài học là hãy tạo ra những nội dung chứa đựng những cảm xúc mạnh mẽ để tương tác với người đọc. Khi người đọc cảm thấy điều gì đó liên quan tới cảm xúc của họ, họ sẽ chia sẻ với bạn bè để hi vọng một ai đó đồng cảm với họ. Hoặc nếu cảm xúc nằm trong tiêu đề của bài viết trên web, họ sẽ click vào đó.

3. Làm tiêu đề bài viết thực sự hấp dẫn.

Trong một nghiên cứu của trang Shareaholic về 200.000 trang web vào tháng 10 năm 2012. Họ chỉ ra rằng 27.27% lượng traffic của các trang web là đi từ các mạng xã hội. Điều đó là các nội dung được chia sẻ trên Facebook, Twitter, Google+, LinkedIn và các mạng khác đều có những cơ hội cực kì lớn.

Hãy suy nghĩ xem, làm thế nào để một người click vào link của bạn khi bạn chia sẻ lên mạng xã hội? Điều gì khiến bạn click vào một link trong danh sách dài dằng dặc các link được chia sẻ trên mạng xã hội? Câu trả lời là “tiêu đề“. Một tiêu đề tốt sẽ thu hút người dùng click vào và tạo cơ hội để chúng được người dùng chia sẻ với người khác.

Vậy chúng ta cần làm gì để có một tiêu đề tốt? Tiêu đề của bài viết tương tự như tiêu đề của một email trong các chiến dịch email marketing. Các Copy Blogger sẽ dạy chúng ta làm thế nào để có một tiêu đề tốt:

  • Hữu dụng: Tại sao bài viết này có giá trị?
  • Cực kì đặc thù: Tôi hi vọng học được điều gì từ bài viết này?
  • Duy nhất: Tại sao bài viết này hấp dẫn và duy nhất?
  • Khẩn cấp: Tại sao tôi lại phải đọc bài viết này NGAY BÂY GIỜ?

Hãy chắc chắn rằng bạn dung hòa được 4 yếu tố trên cho tiêu đề bài viết của bạn và người dùng sẽ tiếp tục đọc và chia sẻ với bạn bè của họ.

4. Đừng nói suông, hãy cho tôi thấy gì đó đi!

Trong bài viết trước về vấn đề hình ảnh trên Facebook, tôi đã đưa ra những luận điểm và những thống kê để chứng tỏ rằng một bài viết có hình ảnh sẽ hữu dụng hơn một bài viết chỉ có chữ và link nhiều như thế nào.

5. Hãy cho bài viết của bạn quảng cáo cho những bài viết khác.

Một khi người đọc đã đọc hết bài viết của bạn. Bạn nên cho người dùng những gợi ý về các bài viết liên quan để họ có thể tiếp tục thưởng thức. Sẽ có những bài viết người dùng không thích nhưng cũng có thể có những bài viết làm người đọc thích thú và họ sẽ chia sẻ cho bạn bè về những trải nghiệm này.

Gơi ý

6. Đừng quên SEO

Mỗi khi bạn đưa một bài viết mới lên mạng thì Google sẽ index và thể hiện ra thông qua các kết quả tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là các bộ máy tìm kiếm sẽ quảng bá cho bài viết của bạn một cách miễn phí và mãi mãi (cho đến khi các bộ máy tìm kiếm ngừng hoạt động).

Vì lợi thế này, nên bạn có thể nghiên cứu một danh sách từ khóa có liên quan đến nội dung bài viết mà có lưu lượng tìm kiếm cao (nếu bạn cần traffic) hoặc đưa các từ khóa liên quan đến thương hiệu của bạn vào (nếu bạn muốn khẳng định thương hiệu). Hãy chắc chắn rằng các từ khóa nằm đúng vị trí và tự nhiên. Có 2 lý do để tôi nói lên điều này vì:

  • Bộ máy tìm kiếm đã thông minh hơn rất nhiều, chúng có thể nhận ra đâu là bài viết tự nhiên, đâu là spam từ khóa.
  • Người dùng sẽ thấy khó chịu khi bạn đưa những từ khóa vào không đúng vị trí và thời điểm. Bài viết của bạn sẽ bị đánh giá thấp và không có cơ hội được chia sẻ.

Do đó, hãy thông minh hơn khi sử dụng các thủ thuật SEO chứ đừng nên tích cực hơn.

Nội dung vẫn là quan trọng nhất, bạn không cần phải cực kì chú trọng vào SEO như là thuê một dịch vụ SEO. Bạn cần kết hợp nhiều yếu tố nêu trên để có thể có được sự ủng hộ của cộng đồng trên mạng xã hội và trang web của bạn sẽ dần có uy tín.

Nếu bạn cảm thấy bài viết hay thì hãy Like, +1 hoặc Share để bạn bè cùng thưởng thức nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *