5 Mẹo để chọn chủ đề bài viết cho blog

Việc lựa chọn chủ đề cho bài viết của mình quả là một điều cực kì khó khăn mỗi khi bắt đầu viết bài viết nào trên blog. Đặc biệt là những bài viết mang tính chiến lược lâu dài. Sau đây là 5 gợi ý để bạn sàn lọc các ý tưởng viết blog cho blog của bạn có thể phát triển lâu dài.
  1. Chọn chủ đề mà bạn đam mê: Mọi blog thành công đều luôn được cập nhật liên tục (có khi vài lần trong ngày). Nếu bạn muốn blog của bạn có cơ hội thành công thì bạn cần phải làm mới nội dung của blog mình, có nghĩa là phải cập nhật blog. Bạn phải chắc chắn rằng chủ đề của blog làm bạn cảm thấy hứng thú và hoàn toàn thoải mái khi viết và chia sẻ. Nếu không bạn sẽ rất dễ dàng rơi vào trạng thái nhàm chán vì bạn phải duy trì động lực viết blog trong thời gian dài.
  2. Chọn chủ đề mà bạn muốn thảo luận với người khác: Một blog thành công cần phải có sự tương tác 2 chiều từ người viết blog và người đọc. Người đọc sẽ đưa ra các bình luận cho bài viết của bạn và thảo luận về các vấn đề chi tiết hơn, bạn cần phải tiếp nhận các bình luận và thảo luận đó. Sự thành công lâu dài của blog phụ thuộc vào cộng đồng mà bạn tao ra xung quanh nó.
  3. Chọn chủ đề mà bạn có thể tránh các cuộc tranh luận: Một blog phát triển sẽ đem đến một lượng người dùng mới dồi dào. Rất nhiều trong số họ thích những gì bạn viết, nhưng vài người có thể không đồng tình bất kì điều gì  bạn viết. Một blogger thành công sẽ thích thảo luận về mọi góc cạnh của bài viết và đánh giá cao các cuộc tranh luận tích cực.
  4. Chọn vấn đề mà bạn cảm thấy không quá nhạy cảm: Một lượng độc giả dồi dào không chỉ có những người không đồng tình với bạn mà còn có những người rất ghét bạn, họ có thể công kích bạn trên danh nghĩa cá nhân. Do đó bạn cần phải “mặt dày” một chút để có thể đỡ được những tấn công đó đồng thời vẫn giữ được lập trường vững vàng.
  5. Chọn chủ đề mà bạn thích nghiên cứu: Cộng đồng blog phát triển mạnh đã làm nên một vài thay đổi. Người đọc hiện tại không những thích những nội dung mới, hữu ích mà còn là những nội dung rộng và sâu vào một lĩnh vực nào đó. Do đó, để blog được phát triển bền vững, bạn cần phải đọc và tham khảo nhiều để có được những bài viết sâu sắc thỏa mãn người đọc.

Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, hãy bấm like, +1 hoặc share cho bạn bè cùng thưởng thức nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *