3 bài học đáng học hỏi từ social media của các thương hiệu lớn

Các chiến dịch social media và các cuộc thi có thể tạo thêm phần hào hứng cho các trang thương hiệu.

Nếu bạn bỏ một ít thời gian lướt qua các trang social media, bạn sẽ thấy các thương hiệu lớn biết cách tạo sự hưởng ứng của các fan hoặc các follower của mình. Không cần biết quy mô của doanh nghiệp hay thương hiệu của bạn như thế nào, một vài ý tưởng dưới đây sẽ rất hữu ích cho việc xây dựng thương hiệu cho bạn.

3 thương hiệu sau sẽ tạo cho bạn nguồn cảm hứng nhằm kích thích sự hưởng ứng trong các trang social media.

Không phải ý tưởng lớn nào cũng phức tạp.

orangina facebook page

Thời gian gần đây, Orangina – một thương hiệu nước giải khát với mẫu mã chai đáng yêu mà ai cũng thích đã trãi qua một quá trình tái tạo thương hiệu bằng social media. Nhân vật chính là Bulby, một con át chủ bài trong chiến dịch này đã cai trị hoàn toàn các trang Facebook và Twitter của họ. Điểm độc đáo ở đây là họ không quảng bá gì rầm rộ cho sản phẩm của họ, thay vào đó, họ nhân cách hóa và đặt chiếc chai nhỏ đáng yêu này vào các tình tiết hằng ngày, các cuộc phiêu lưu. Bulby, quá dễ để thiết kế và, ai cũng có thể bắt chước làm theo và làm các phiên bản khác của các câu chuyện về Bulby. Các câu chuyện về Bulby thường dưới dạng hình ảnh và người dùng có thể post lên Facebook page.

Điểm đáng học hỏi ở đây không phải là chúng ta cần đưa sản phẩm của chúng ta lên social media hoặc tìm một con át chủ bài nào. Vấn đề là bạn hãy bắt đầu tìm những ý tưởng lớn về social media và chắc chắn rằng đừng phức tạp hóa các ý tưởng này. Chỉ cần đảm bảo rằng các fan hoặc follower có thể hưởng ứng cùng bạn.

Tạo ra các nội dung kích thích các fan/follower hành động.

tide facebook page

Khi đề cập đến sự hưởng ứng đối với các thương hiệu lớn, Tide là một ví dụ điển hình xuất sắc về việc tạo động lực cho các fan/follower của họ like, chi sẻ hoặc tương tác. Nếu bạn ghé thăm trang Facebook của Tide thì bạn sẽ thấy được rất nhiều nội dung  hấp dẫn cùng hàng tấn những cuộc thi. Tất cả những điều đó đều dẫn dắt đến việc hưởng ứng và tương tác.

Hãy cho các fan/follower của bạn một lý do để hành động, đó là con đường dễ dàng nhất để đảm bảo tính hưởng ứng trên các kênh social media. Những lời kêu gọi hành động đơn giản như “hãy like…”,”Nói cho tôi nghe…”… đã thể hiện sức mạnh của chúng. Đôi khi những lời kêu gọi hành động đơn giản hoặc một bản kế hoạch hành động sẽ đưa khả năng vận động của bạn lên một đẳng cấp mới.

Đừng sợ việc thổ lộ chi tiết về tiểu sử của bạn.

mm facebook page

Một phương pháp quảng cáo trên social media hiệu quả nhất đó là kể chuyện. Một mảng lớn của việc kể các câu chuyện của bạn là hãy chia sẻ tiểu sử của bạn. Có vài thương hiệu đã làm điều này rất tốt và sáng tạo thông qua social media. M&M là một ví dụ điển hình nhất . Nếu bạn lướt qua trang Facebook của họ thì bạn sẽ thấy một lịch sử của sự ngon miệng từ năm 1941.

Tiểu sử của bạn không thể quá 70+, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể chia sẻ tiểu sử của mình cho các fan/follower. Hãy đưa điều đó lên blog, hãy kĩ niệm những ngày đáng nhớ và lấp đầy Facebook timeline của bạn.

Bạn suy nghĩ gì?

Bạn đã học được gì từ những thương hiệu lớn trong social media, bạn có thể áp dụng được gì cho chiến lược của bạn? Bạn có nghĩ rằng các doanh nghiệp nhỏ có thể lấy các ý tưởng trên làm nguồn cảm hứng cho các chiếc dịch social media của họ không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *